Hướng dẫn thay pin iPhone

Những lưu ý khi thay pin iPhone

Pin trên các thiết bị của Apple luôn được coi là tốt bậc nhất, tuy nhiên tùy vào cách thức sạc, sử dụng… sẽ khiến pin dần hỏng đi. Lúc này, bạn buộc phải thay thế. Chi phí khi thay pin iPhone 6/ 6S ở ngoài hàng là không nhỏ, và khi đó bạn thắc mắc không biết có thể tự thay pin iPhone được hay không để tiết kiệm một phần chi phí, bạn hoàn toàn có thể mua pin iPhone 6/ 6S và tự thay với một chút kiến thức kỹ thuật. Cùng xem hướng dẫn cách thay pin iphone 6 nhé.

Những dụng cụ và lưu ý trước khi thay pin iPhone

Trước tiên, bạn phải có sẵn những dụng cụ sau để tiến hành thay thế pin:

  • Tua vít,
  • Miếng hút chân không,
  • Một Spudger (dụng cụ bằng nhựa chuyên mở sản phẩm iPhone),
  • Một cái kìm, một cái nhíp,
  • Keo chuyên dụng,
  • Một máy sấy tóc,
  • Một viên pin mới.
Dụng Cụ Cần Có Khi Thay Pin Iphone 6

Ngoài ra, bạn cần lưu ý vấn đề sau. Trước khi thực hiện đó là bạn nên mua pin iPhone đúng chủng loại, bất kể pin của các thiết bị Apple nào không cùng một đời máy đều không thể thay thế lẫn nhau được. Ví dụ Pin iPhone 4 không thể thay cho 4s, iPhone 5 không thể thay thế cho 5s… mặc dù kiểu dáng bề ngoài các smartphone này giống nhau. Việc thay pin iPhone 6/ 6S nếu bạn cẩn thận, chỉ mất khoảng 10 phút để thực hiện.

Hướng dẫn từng bước thay pin iPhone 6/ 6S

Bước 1: Lưu ý, khi mở màn hình của iPhone 6/ 6S sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện không thấm nước nên hãy giữ cho tay thật khô và tránh xa các chất lỏng xung quanh bạn.

Hướng Dẫn Thay Pin Iphone 6

Bước 2: Hãy hút chân không một miếng nhựa mỏng, đặt nó ngay trên nút Home và nhẹ nhàng kéo màn hình lên. Kéo miếng nhựa liên tục cho đến khi tạo được một khoảng cách nhỏ giữa mặt trước và mặt sau. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo ra khoảng trống, hãy xoay màn hình lên và xuống để làm yếu chất kết dinh cho đến khi bạn lắp vừa một chiếc “spudger” vào trong đó.

Hướng Dẫn Thay Pin Iphone 6

Bước 3: Di chuyển chiếc “spudger” sang bên trái của chiếc iPhone 6/ 6S bắt đầu từ cạnh dưới và di chuyển về phía các nút điều chỉnh âm lượng và công tắc nhằm phá vỡ chất kết dính. Không nên cố gắng để khoảng cách giữa màn hình và mặt sau quá xa vì rất có thể các bang nhựa liên kết chúng có thể bị vỡ.

Cách Thay Pin Iphone 6

Bước 4: Nhẹ nhàng kéo miếng nhựa nâng màn hình lên và mở iPhone. Bạn không được nhấc màn hình lên cao quá 10º so với mặt sau nếu không sẽ làm hỏng cáo mạch điện tử nối màn hình với các bảng logic.

Cách Thay Pin Iphone 6

Bước 5: Tháo bỏ miếng nhựa và mở iPhone bằng cách xoay màn hình hiển thị từ phía bên trái. 

Bước 6: Tiến hành sử dụng tua vít ba cạnh loại nhỏ để tháo rời bốn vị trí trên khung nhôm bảo vệ chân kết nối.

Tháo Khung Nhôm Bảo Vệ

Bước 7: Tháo nẹp màn hình hiển thị bên dưới và sử dụng “spudger” để nâng đầu nối pin ra khỏi ổ cắm của nó trên bảng logic. Nhấc cáp kết nối lên một chút để ngăn không cho nó liên lạc với ổ cắm và cung cấp điện cho điện thoại.

Tháo Nẹp Màn Hình

Bước 8: Tháo ba ốc vít tại ba điểm gắn trên đầu nối bộ phận cảm biến phía trước và tháo khung ra khỏi máy.

Tháo Ốc Vít

Bước 9: Ngắt đầu nối bộ cảm biến mặt trước ra khỏi ổ cắm trên bảng logic rồi sau đó cẩn thận tách rời hai phần cụm màn hình và thân máy của chiếc iPhone 6/ 6S.

Bước 10: Khi đã tháo rời được màn hình, bạn cần tháo 2 con ốc định vị cụm chân pin. Và tiếp tục dùng miếng nhựa mỏng, tháo chân pin rời khỏi mainbroad.

Tháo 2 Con Ốc Định Vị Cụm Chân Pin

Bước 11: Đối với iPhone 6S có động cơ Taptic. Sử dụng đầu phẳng của spudger để ngắt kết nối từ ổ cắm trên bảng logic. Sau đó tháo ba ốc vít gắn động cơ Taptic ở phía sau để gắp Taptic Engine ra khỏi máy.

Huong Dan Chi Tiet Cach Thay Pin 10

Bước 12: Sử dụng một chiếc nhíp để lột bỏ ba dải băng dính ở cạnh dưới của pin. Từ từ kéo băng dính ra khỏi pin, tốt nhất nên nâng dải băng dính lên một góc 60º hoặc ít hơn rồi kéo liên tục cho đến hết để có kết quả tốt nhất. Sau đó, dán từ 2 đến 3 miếng băng dính 2 mặt để cố định viên pin iPhone 6/ 6S mới.

Lột Bỏ Ba Dải Băng Dính Ở Cạnh Dưới Của Pin

Bước 13: Tháo pin ra khỏi máy. Lưu ý, khi bạn tháo pin, bạn không thể tháo từ bên phải vì nó sẽ làm hỏng các bảng logic, cũng như không được uốn cong pin vì nó sẽ giải phóng ra các hóa chất nguy hiểm. Không được đụng đến phần trên cùng của pin, gần nút tăng âm lượng và nút tắt tiếng.

Tháo Pin Ra Khỏi Máy

Bước 14: Lắp pin mới và thực hiện khởi động lại máy.

Lắp Pin Mới Và Thực Hiện Khởi Động Lại Máy.

Những lưu ý khi thay pin cho iPhone

Bạn đang đặt ra câu hỏi liệu thay pin có ảnh hưởng gì không? Thiết kế của iPhone là nguyên khối, được lắp ráp và hoàn thiện rất chỉnh chu. Để có thể thay thế pin mới bắt buộc chúng ta sẽ phải “mở toang” máy ra. Một số người lo ngại rằng, việc tháo máy ra có thể khiến iPhone bị ảnh hưởng như hỏng các linh kiện, đứt cáp kết nối,…

Nhưng thực tế lại không phải như vậy và người dùng có thể yên tâm thay thế pin mới để chiếc iPhone của mình có thể kéo dài được thời gian sử dụng, tăng nhanh hiệu suất và tốc độ cho máy. Bởi vì, dù cho có thiết kế nguyên khối nhưng các thao tác thay pin iPhone là hoàn toàn giống các sản phẩm smartphone nguyên khối khác. Mặc dù là pin liền nhưng chúng chỉ được gắn với Main qua một miếng chắn nguồn nên việc tháo lắp cũng không quá phức tạp và ảnh hưởng nhiều. Thậm chí bạn còn có thể tự mua các pin và dụng cụ đi kèm để thay pin iPhone ngay tại nhà giúp tiết kiệm chi phí.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng thay pin iPhone để người sử dụng lựa chọn. Tốt hơn hết là bạn nên chọn thay thế pin ở những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng và có bảo hành đầy đủ nếu như bạn không có kiến thức đủ để thay pin một cách an toàn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời