Không nên sử dụng điện thoại bị nứt kính

Điện thoại không tự nhiên nhị vỡ kính!

Trong quá trình sử dụng điện, không thể nào tránh khỏi được những hỏng hóc do điều kiện ngoại cảnh hoặc do cách sử dụng bất cẩn. Một trong số đó là trường hợp rơi rớt điện thoại dễ xảy ra nhất. Điều này sẽ khiến cho mặt kính điện thoại bị những tình trạng như: mặt kính bị nứt, mặt kính bị rạn hoặc thậm chí nặng nhất là bị vỡ.

Sau khi phần màn hình nứt vỡ nhưng vẫn cảm ứng được nên nhiều người cảm thấy vẫn còn sử dụng được mà không cần sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng, khi màn hình bị nứt sẽ phát sinh nhiều tác hại không ngờ đến, gây ra những hệ lụy không đáng có nếu mình cố tình sử dụng chiếc điện thoại bị nứt màn hình. Để hiểu hơn, dưới đây là tác hại khi bạn cố tình sử dụng điện thoại bị nứt màn hình.

1. Vết nứt sẽ bị lan rộng ra

Khi điện thoại bị nứt mặt kính, những vết nứt, rạn đó không chỉ dừng lại ở một điểm mà còn có khả năng lan rộng ra toàn màn hình. Khi sự kết nối cấu trúc màn hình bảo vệ bị phá bỏ bởi lực tác động, những liên kết bề mặt chắc chắn sẽ không còn vững nữa. Điều này xảy ra khi bạn để điện thoại vỡ mặt kính vào túi quần, để trong túi xách chung với các vật dụng khác hoặc ngay cả khi tháo tắc bấm cảm ứng trên màn hình.

2. Xuất hiện các khe hở trên màn hình điện thoại

Khi điện thoại đã bị nứt kính thì lúc này ở khoảng nứt sẽ có những lỗ hổng nhỏ mà mắt thường sẽ không thấy được nhưng sẽ tạo điều kiện cho hơi nước, bụi lọt vào bên trong. Khi bụi bẩn, hơi nước đã lọt vào bên màn hình trong, chúng sẽ làm hỏng cả màn hình bên trong và các linh kiện khác trong máy. Chúng sẽ phá huỷ theo thứ tự trước tiên là hỏng cảm ứng, sau là hỏng lốp hiển thị màn hình. Một loạt các lỗi màn hình có thể xảy đến: cảm ứng bị loạn, cảm ứng bị đơ, liệt cảm ứng, sọc màn hình, màn hình bị chảy mực, màn hình sáng không đồng đều, màn hình bị đen một góc.

Lúc này, chắc chắn bạn sẽ phải thay nguyên bộ màn hình cho chiếc điện thoại thân yêu của mình, và chi phí thay một bộ màn hình sẽ đắt hơn rất nhiều lần so với việc thay mặt kính bảo vệ màn hình ngay từ đầu.

3. Gây tổn thương đến người dùng

Đối với máy bị nứt kính thậm chí là rơi cả mảnh kính vỡ ra thì việc thao tác trên mặt kính vỡ sẽ làm cho các mảnh thuỷ tinh rơi ra và đâm vào tay khi sử dụng cảm ứng. Đưa lên nghe điện thoại có thể làm tổn thương mặt. Có thể rơi ra đâu đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình hoặc người thân nhất là trẻ nhỏ.

4. Làm mất thẩm mỹ của chiếc điện thoại

Bởi chiếc chiếc điện thoại không chỉ là phương tiện liên lạc, phục vụ nhu cầu của người dùng bằng những tiện ích mà còn phần nào thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu nó. Nên chỉ cần một lỗi nhỏ như mặt kính điện thoại bị nứt cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến đẳng cấp, uy tín của người sử dụng nó.

Sự ảnh hưởng đó có thể được thể hiện rõ ở một số trường hợp cụ thể như khi bạn đi gặp bạn bè, bạn sẽ cảm thấy ngại, cảm thấy bất tiện khi rút ra một chiếc điện thoại bị nứt mặt kính, khi rút ra còn có thể bạn sẽ bị bạn bè trêu chọc, giễu cợt.

Do đó, khi chiếc điện thoại của bạn không may bị nứt, vỡ màn hình, điều cần làm là mang chúng đến trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra và thay thế nhằm đảm bảo chất lượng các linh kiện bên trong.

Chúng tôi thấu hiểu và lắng nghe đáp lại những sự lo lắng của bạn mỗi khi mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa MobilTech luôn cam kết chất lượng sản phẩm , dẫn đầu về giá, kỹ thuật viên giàu kính nghiệm phục vụ tận tâm, với tác phong kinh doanh chuyên nghiệp minh bạch chúng tôi mong  rằng sẽ giúp người tiêu dùng smartphone luôn hài lòng 100% mỗi khi đến với MobileTech

Xem thêm:  Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chấm đen? Quy trình thay mặt kính, Bảng giá thay mặt kính điện thoại tại MobileTech,

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời